Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi?

Bạn là một Newbie trong giới cosplay, và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại tóc giả (wig) nào cho phù hợp?

Mình viết bài này chủ yếu để giúp cho những bạn mới tập tành bước chân vào “nghiêp” cosplay, nên mình chỉ giới thiệu những điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại wig thôi, những bạn coser lâu năm nếu thấy thông tin nào chưa đúng hoặc còn thiếu hãy góp ý giúp mình nhé. Và Newbie ơi, sau bài này bạn an tâm thoải mái lựa chọn loại tóc cho mình rồi nhé!

  1. Cách phân biệt

Giống như tên gọi của hai loại wig, người ta phân biệt wig lưới hoa và lưới bi dựa vào hình dáng bên ngoài của chúng.

Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi? 1

Wig lưới bi

Wig lưới bi có bề mặt dạng lưới có những lỗ nhỏ li ti, nhìn như chấm bi. Toàn bộ bề mặt đều có những lỗ bi giống nhau. Đó chính là đặc điểm nhận dạng của loại wig này.

Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi? 2

Wig lưới hoa

Khác với wig lưới bi, wig lưới hoa có bề mặt thưa hơn, nhìn có vẻ “thoáng mát”hơn. Và khác với wig lưới bi khi khó phân biệt được đâu là đỉnh đầu, vị trí may kín mít phía trên tương ứng với vị trí đỉnh đầu. Đặc điểm này giúp bạn khi đội wig lưới hoa sẽ nhanh chóng và dễ đội hơn (so với wig lưới bi), tóc không bị “chạy nhảy” lung tung khi cos, và sẽ thoáng mát hơn vì dễ thoát khí.

Đó, giờ thì bạn biết cách phân biệt hai loại lưới rồi chứ? Thật dễ phải không nào!

2. Chất liệu tóc

Chất liệu tóc cho mỗi loại wig tùy thuộc vào nhà sản xuất. Theo kinh nghiệm theo “nghiệp” cosplay hơn 4 năm của mình, thì Wig lưới hoa thường sẽ có chất lượng tốt hơn, tóc mềm mượt hơn. Tóc lưới hoa thường nặng hơn.

3. Giá cả

Như đã nói ở trên, do wig lưới hoa có những đặc tính dễ sử dụng, thoáng, chất liệu tóc thường tốt hơn, nên giá cả cũng do vậy mà cao hơn giá wig lưới bi.

Thông thường, một bộ wig lưới bi sẽ có giá tầm hơn 100K, còn wig lưới hoa thì hơn 200K, thậm chí 300K, 400K tùy theo mẫu tóc.

Tất nhiên, không phải tự nhiên mà nhà sản xuất lại làm wig lưới hoa đắt hơn như vậy. Chắc chắn đó là do nắm bắt thị hiếu của những coser lâu năm, họ thường dùng loại này hơn. Tùy theo mức độ sử dụng sản phẩm và túi tiền, bạn nên cân nhắc kỹ để có lựa chọn tốt nhất cho bản thân nhé.

4. Mùi

Dù là lưới hoa hay lưới bi, do đặc thù tóc giả được làm từ polyme tổng hợp, do đó không tránh khỏi tóc mới mua về có mùi đặc trưng của polyme mới (tất nhiên không phải mùi của tiền polyme nhá ^^). Wig lưới bi có mùi nồng, đậm hơn. Wig lưới hoa có mùi nhẹ hơn.

5. Khả năng chịu nhiệt và tác động vật lý

Như đã nói ở trên, khả năng chịu nhiệt của wig phụ thuộc vào chất liệu mà nhà sản xuất làm ra sản phẩm. Tuy nhiên, thông thường wig lưới hoa chịu nhiệt tốt hơn (đúng rồi, tiền đắt hơn cơ mà), bạn dễ chải, uốn, ép, tạo kiểu. Ngoài ra, bạn còn có thể dưỡng để tóc mềm hơn, mượt hơn và sử dụng được nhiều lần hơn.

Dưới đây là một số mẫu tóc lưới hoa được chải, uốn, ép để các bạn tham khảo:

Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi? 3

Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi? 4

Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi? 5

Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi? 6

Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi? 7

Bạn có biết: Sự khác nhau giữa wig lưới hoa và wig lưới bi? 8

Trên đây là tất cả những điều mình biết về hai loại tóc và cách phân biệt. Hy vọng từ giờ các bạn đã đọc bài viết không còn bị gắn mác Newbie khi lựa chọn wig nữa.

Bạn có thể xem thêm video phân biệt hai loại tóc nhé. Bấm vào đây

Bạn muốn biết thêm nhiều loại wig hơn, hãy đến với chúng tôi, Miu Cosplay sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chính sách đổi trả

Miu Cosplay đổi trả sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng cho Khách hàng trong vòng 03 ngày

Thanh toán

Thanh toán đơn hàng cho Miu Cosplay qua ví Momo, Internet banking hoặc Trả tiền khi nhận hàng. Hoàn tiền lên đến 20% khi thanh toán quét mã QR

Chính sách vận chuyển

Ship 25K toàn quốc
%d bloggers like this:
Liên hệ